Mourinho bị đáp trả cực gắt sau khi chê bai Italia

Mourinho chỉ trích đội tuyển Italia

Jose Mourinho, nổi tiếng với những phát ngôn gây tranh cãi, gần đây đã có lời chê bai đội tuyển Italia hiện tại. Mourinho cho rằng đội tuyển Italia không phải là thế hệ tài năng và không đủ khả năng bảo vệ chức vô địch tại EURO 2024. “Tôi không tin vào khả năng bảo vệ chức vô địch của Italia. Đó không phải là một thế hệ quá tài năng. Tôi không thấy họ đủ tài năng để giành chức vô địch,” Mourinho chia sẻ trên kênh truyền hình RTP.

Mourinho bị Spalletti đáp trả cực gắt

ĐT Italia và hành trình đầy thách thức

Italia, nhà đương kim vô địch EURO, đã có hành trình đầy gian truân để đến với giải đấu năm nay. Sau khi lên ngôi tại EURO 2020, họ không thể vượt qua vòng loại World Cup 2022, gây thất vọng lớn cho người hâm mộ. Hơn nữa, những vấn đề nội bộ và sự chuẩn bị không tốt đã khiến Italia bị chỉ trích nặng nề. Gần đây nhất, họ bị Thổ Nhĩ Kỳ cầm hòa không bàn thắng trong trận giao hữu, khiến cho sự tự tin của đội bóng thêm phần lung lay.

Mourinho nêu ứng viên vô địch EURO 2024

Mourinho không chỉ chê bai Italia mà còn nêu đích danh những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch EURO 2024. Ông cho rằng Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha là những đội có khả năng cao nhất để lên ngôi. “Tôi nghĩ rằng nhiều người cùng chung suy đoán với tôi. Những cái tên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch EURO 2024 là đội tuyển Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, tiếp đến là Đức và Tây Ban Nha,” Mourinho nói thêm. Theo ông, Bồ Đào Nha có thể làm nên chuyện với đội hình giàu tiềm lực và ngôi sao Cristiano Ronaldo.

Spalletti đáp trả Mourinho

Trước những phát ngôn gây tranh cãi của Mourinho, HLV trưởng ĐT Italia, Luciano Spalletti đã không ngần ngại đáp trả. Spalletti chỉ trích Mourinho là người “đâm bị thóc, chọc bị gạo” và khẳng định ông ta không có gì đặc biệt. “Ông ta coi mình là Người đặc biệt nhưng tôi thấy chẳng có gì đặc biệt ở đây cả. Tôi tự đánh giá và tôi dự định làm những gì mà tôi cho là khách quan nhất,” Spalletti nói trên kênh truyền hình Rai.

Spalletti còn nhấn mạnh rằng Mourinho cần phải khiêm tốn và suy nghĩ về những gì mình phát ngôn. Ông cho rằng Mourinho cần phải có lòng tự trọng khi cố tình gây khó khăn cho người khác vì những phát ngôn kiểu trên. “Tất nhiên, chúng tôi vẫn sẽ phải vượt qua chính mình, tôi tin là chúng tôi sẽ làm được điều đó,” Spalletti khẳng định.

Mourinho và những phát ngôn gây sốc

Đây không phải lần đầu tiên Jose Mourinho gây ra tranh cãi vì những phát ngôn của mình. Mourinho từng tuyên bố mình ngày càng giỏi hơn trong mọi mặt công việc kể từ khi bắt đầu sự nghiệp cầm quân. “Tôi nghĩ mình gặp một rắc rối, đó là ngày càng giỏi hơn trong mọi mặt công việc kể từ khi bắt đầu sự nghiệp cầm quân. Tôi đạt được đột phá trên nhiều khía cạnh khác nhau như đọc trận đấu, chuẩn bị lực lượng, huấn luyện hay tâm lý học… Tôi thấy mình ngày càng giỏi hơn,” Mourinho quả quyết.

Similar Posts