Klopp & Sự Kết Thúc Không Trọn Vẹn tại Cúp Châu Âu với Liverpool

Người tái tạo “ông vua đá cúp”

Liverpool, biệt danh là “Vua đấu cúp”, từng là một biểu tượng của sức mạnh tại châu Âu. Tuy nhiên, trong một thời kỳ, họ trải qua những thời điểm khó khăn đáng kể cho đến khi Jurgen Klopp chèo lái. Mặc dù vậy, sự tiếc nuối đã đến khi Klopp không thể mang về một cái kết hoàn hảo cho The Kop.

Liverpool – Đế chế danh hiệu

Liverpool không chỉ là một trong những đội bóng lâu đời và giàu truyền thống ở Anh, mà còn sở hữu một bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ. Với 19 lần vô địch Premier League, 8 lần vô địch FA Cup, 10 lần vô địch League Cup, 16 lần vô địch Siêu Cúp Anh, 6 lần vô địch Champions League, 3 lần vô địch Europa League, 4 lần vô địch Siêu Cúp châu Âu và 1 lần vô địch FIFA Club World Cup, họ thực sự là một biểu tượng của thành công.

Biệt danh “Vua đấu cúp” xuất phát từ những năm 2001, khi Liverpool không thể vô địch Premier League trong 30 năm nhưng vẫn liên tục thành công ở các giải đấu cúp cũng như cúp châu Âu. Nổi bật là năm 2001, họ giành cú ăn 4 gồm UEFA Cup, Siêu Cúp châu Âu, FA Cup và League Cup.

Hồi sinh dưới bàn tay Klopp

Nhưng từ giữa những năm 2000 đến giữa những năm 2010, Liverpool đã trải qua một giai đoạn suy thoái về thành tích ở các giải đấu cúp. Cho đến khi Klopp đến, Liverpool mới lại tỏa sáng. Chiến lược gia người Đức đã giúp CLB giành 1 Premier League, 1 FA Cup, 2 League Cup, 1 Siêu Cúp Anh, 1 Champions League, 1 Siêu Cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Mãi mãi là “ông vua” của cúp?

Mặc dù Man City đã trở thành ông vua của giải Ngoại hạng Anh, Liverpool vẫn duy trì vị thế của mình như một “ông vua” đích thực trong các giải đấu cúp. Klopp đã hồi sinh ADN chiến thắng của Liverpool và biến họ trở thành đối thủ đáng gờm trong các trận đấu loại trực tiếp.

Cái kết không thể hoàn hảo

Tuy nhiên, dù đã mang lại nhiều thành công, Klopp vẫn phải chia tay Liverpool với sự tiếc nuối. Sau 8 năm gắn bó, ông không thể mang về một cái kết trọn vẹn. Mặc dù đã giành chức vô địch League Cup, Liverpool lại thất bại ở FA Cup và Europa League, khiến Klopp không thể hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu của mình với đội bóng.

Trận đấu trước Atalanta cũng là màn chia tay đầy tiếc nuối của Klopp với Liverpool ở cúp châu Âu. Ông đã không thể bước lên ngôi vô địch Europa League, điều mà có lẽ là một trong những điều đáng tiếc nhất trong sự nghiệp của ông tại Anfield.

Klopp có thể rời đi với đầu ngẩng cao vì đã tái tạo Liverpool thành một đối thủ đáng gờm ở cúp châu Âu trong suốt 8 năm cầm quân. Nhưng dù vậy, cảm xúc tiếc nuối vẫn hiện hữu, khi một “ông vua” không thể bước lên đỉnh cao tại cúp châu Âu.

Similar Posts