Cập nhật bóng đá Việt Nam: HAGL và Thể Công Viettel bị loại khỏi Cúp châu Á 2024/2025

Ban Cấp Phép VFF Ra Quyết Định Gây Sốc

Ban cấp phép của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa tổ chức một cuộc họp quan trọng và đưa ra một loạt các quyết định ảnh hưởng đến mùa giải Cúp Châu Á 2024/2025. Theo đó, không có ít hơn 8 CLB của Việt Nam đủ điều kiện để tham dự sự kiện lớn này, bao gồm cả Thể Công Viettel, Hải Phòng FC, CLB TP.HCM, HAGL, Bình Định, Đà Nẵng, Bình Phước, và Khánh Hòa.

Dù Thể Công Viettel vô địch Cúp Quốc gia năm nay, họ sẽ không tham dự Cúp Châu Á 2024/2025.
Dù Thể Công Viettel vô địch Cúp Quốc gia năm nay, họ sẽ không tham dự Cúp Châu Á 2024/2025.

Thành Tích Ấn Tượng Không Đủ Để Tham Dự

Dù có thành tích tốt tại V-League và Cúp Quốc gia 2023/2024, những CLB trên sẽ không được tham dự các giải đấu cấp châu Á trong mùa giải tới. Mặc dù Thể Công Viettel đã tiến vào bán kết của Cúp Quốc gia và mong muốn giành chiến thắng, thế nhưng ngay cả khi đoạt chức vô địch, đội bóng này cũng không có cơ hội tham dự giải châu Á vào mùa sau.

Biện Pháp Cấp Phép Có Điều Kiện

Ban cấp phép VFF cũng đã áp dụng cấp phép có điều kiện hoặc kèm theo biện pháp phạt đối với một số CLB khác như CAHN, Hà Nội FC, Nam Định, SLNA, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, PVF CAND, và Bình Dương.

2 Suất Tham Dự Cúp Châu Á

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), bóng đá Việt Nam được 2 suất tham dự Cúp Châu Á 2024/2025 dành cho đội vô địch V-League và đội vô địch Cúp Quốc gia. Trong trường hợp các đội này không đủ điều kiện, BTC sẽ dành suất cho những đội có thứ hạng cao nhất và đủ chuẩn.

Similar Posts