Rooney: ‘Thiếu Maguire, ĐT Anh Mất Điểm Trước Iceland’

Mất mát lớn cho ĐT Anh

Huyền thoại Wayne Rooney tin rằng việc Harry Maguire không thể tham dự EURO 2024 là một “mất mát lớn” cho ĐT Anh. Trận thua Iceland gần đây đã chứng minh điều này.

Rooney tin rằng ĐT Anh thua Iceland là do thiếu Maguire

Đội bóng của Gareth Southgate phải nhận thất bại 0-1 trước Iceland trên sân Wembley trong trận giao hữu cuối cùng trước thềm EURO 2024. Bộ đôi trung vệ đá chính của tuyển Anh là John Stones và Marc Guehi, nhưng Stones buộc phải rời sân ngay trong hiệp 1 vì chấn thương mắt cá. Đây là tổn thất mới nhất khiến HLV Southgate lo lắng, bên cạnh trường hợp của Luke Shaw, người cũng đang chạy đua với thời gian để kịp bình phục cho trận ra quân gặp Serbia vào ngày 16/6.

Thiếu vắng Maguire và sự thiếu gắn kết

Maguire đã bị loại khỏi danh sách 26 cầu thủ cuối cùng của Anh do không kịp bình phục chấn thương bắp chân gặp phải hồi tháng 4. Rooney tin rằng tuyển Anh đã cảm nhận được sự thiếu vắng Maguire qua hàng thủ “thiếu gắn kết” trong trận thua Iceland.

“Hy vọng John không dính chấn thương nghiêm trọng,” Rooney chia sẻ với kênh Channel 4. “Đêm nay, hàng thủ đôi lúc chơi thiếu gắn kết và đó là do thiếu kinh nghiệm. Chắc chắn Gareth và các HLV sẽ chỉ ra điều này cho các cầu thủ.”

“Họ cần phải cải thiện điều đó bởi vì chúng ta rất hào hứng với các cầu thủ tấn công trong đội hình này, nhưng họ cần được hỗ trợ bởi hàng thủ vững chắc và thi đấu quyết liệt. Tôi nghĩ trận đấu đêm nay thực sự cho thấy tầm quan trọng của Harry Maguire đối với ĐT Anh và sự mất mát lớn của anh ấy đối với đội hình.”

Hàng thủ cần cải thiện

Sau thất bại của tuyển Anh tại Wembley, HLV Southgate thừa nhận đội bóng của ông đã “bị kéo giãn quá nhiều” và không hài lòng với việc thiếu sự phối hợp khi pressing để giành lại bóng.

“Rõ ràng ông ấy [Southgate] không hài lòng với việc pressing, điều mà chúng tôi và Joe [Cole] đã thảo luận trong trận đấu. Chúng tôi cảm thấy nó thiếu gắn kết,” Rooney nói thêm.

“Khi các cầu thủ, cựu cầu thủ, các chuyên gia bình luận về kinh nghiệm trong đội bóng, thì đó là điều mà kinh nghiệm mang lại cho bạn – đó là sự giao tiếp, cầu thủ trò chuyện và tổ chức lối chơi. Tối nay, tôi không nghĩ có đủ cầu thủ tổ chức khi họ pressing, đảm bảo rằng hàng hậu vệ dâng cao, các tiền vệ tham gia pressing đúng thời điểm, các cầu thủ chạy cánh cũng vậy. Đó là những gì bạn nhận được với các cầu thủ thiếu kinh nghiệm.”

“Tôi nghĩ các cầu thủ thực sự cần phải học hỏi từ điều đó, tôi chắc chắn Gareth sẽ chỉ ra điều đó cho họ, và kiên nhẫn hơn một chút bởi vì tôi nghĩ tuyển Anh có một trong những đội bóng hay nhất giải đấu và nếu họ làm được điều đó, họ có cơ hội vô địch.”

Stones dính chấn thương

Cơ hội vô địch

Khi được hỏi liệu Anh có thể vô địch giải đấu, Rooney trả lời: “Hoàn toàn có thể. Như tôi đã nói trước đây, đây là một đội hình rất thú vị, họ chắc chắn có những cầu thủ giỏi, họ có hỏa lực. Tôi hy vọng hàng thủ vững chắc, đó là điều lo lắng duy nhất của tôi. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi có đủ khả năng để đối đầu với các đội khác và nếu làm được điều đó, chúng tôi sẽ có một cơ hội tuyệt vời.”

Similar Posts