Champions League 2026: Budapest Nổi Bật, Tương Lai San Siro Chưa Chắc Chắn

UEFA Xác Nhận Budapest Cho Năm 2026, Vận Mệnh San Siro Năm 2027 Vẫn Đang Chờ

Trong một động thái lịch sử, Budapest sẽ lần đầu tiên đăng cai trận chung kết UEFA Champions League vào năm 2026, như đã được UEFA xác nhận. Trận đấu danh giá sẽ diễn ra tại Sân vận động Puskas, với sức chứa 67.215 khán giả.

Sân Puskas Arena ở Budapest
Sân Puskas Arena ở Budapest

Tuy nhiên, quyết định về địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League năm 2027 vẫn đang chờ. UEFA đang chờ cập nhật từ Liên đoàn bóng đá Italia về kế hoạch tân trang sân vận động San Siro của Milan.

AC Milan và Inter Milan đã từng công bố ý định xây dựng một sân vận động mới vào tháng 6 năm 2019, với mục tiêu hoàn thành vào mùa giải 2022-2023. Tuy nhiên, kế hoạch tham vọng này vẫn chưa trở thành hiện thực. Thị trưởng Milan, Beppe Sala, đang nỗ lực giữ cả hai đội bóng ở lại San Siro thông qua các cải tạo sân vận động.

Sala tin rằng việc nâng cấp sân vận động hiện tại có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết về doanh thu và cơ sở hạ tầng cho các câu lạc bộ. Một nghiên cứu khả thi dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 6 để khám phá các tiềm năng cải tạo.

Tuy nhiên, các báo cáo từ CalcioMercato vào tháng 2 cho thấy cả hai câu lạc bộ vẫn chưa bị thuyết phục về việc ở lại San Siro và thay vào đó, họ ủng hộ việc xây dựng một sân vận động mới ở nơi khác. AC Milan đã mua một khu đất ở San Donato, ngay bên ngoài thủ đô Lombardy, trong khi Inter đang phát triển dự án riêng của họ ở Rozzano.

Hiện vẫn chưa rõ liệu hai câu lạc bộ sẽ ở lại San Siro hay chọn một sân vận động được tân trang lại kịp thời cho trận chung kết Champions League 2027 hay không.

Trận chung kết Champions League năm nay sẽ diễn ra tại sân vận động Wembley, với cuộc đối đầu giữa Real Madrid và Borussia Dortmund, trong khi trận chung kết năm sau sẽ diễn ra tại Allianz Arena của Bayern Munich.

Ngoài ra, UEFA cũng đã xác nhận rằng trận chung kết Europa League năm 2026 sẽ được tổ chức tại Besiktas Park ở Istanbul, còn trận chung kết năm 2027 sẽ diễn ra tại Stadion Frankfurt. ‘RB Arena’ của RB Leipzig sẽ đăng cai trận chung kết Conference League năm 2026, trong khi Besiktas Park sẽ chào đón trận chung kết năm 2027.

Trận chung kết Champions League nữ năm 2026 sẽ diễn ra tại Sân vận động Ullevaal của Oslo. Tuy nhiên, một quy trình đấu thầu mới sẽ được khởi động cho trận đấu năm 2027, vì Đức đã được chỉ định tổ chức cả trận chung kết trước đó và sau đó.

Kết Luận

Khi Budapest kỷ niệm lần đầu tiên đăng cai trận chung kết Champions League, tương lai của San Siro vẫn chưa chắc chắn. Trong khi các kế hoạch cải tạo sân vận động đang được tiến hành, quyết định cuối cùng phụ thuộc vào việc liệu AC Milan và Inter Milan có cam kết ở lại hay theo đuổi các dự án sân vận động mới. Chỉ thời gian mới trả lời được vận mệnh của địa điểm mang tính biểu tượng này khi sân khấu lớn nhất của bóng đá chờ đợi chương tiếp theo của mình.

Similar Posts