Thực phẩm chức năng thực phẩm bổ sung
Thực phẩm chức năng có thể "được thiết kế để có lợi ích sinh lý và / hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính ngoài chức năng dinh dưỡng cơ bản, và có thể trông giống với thực phẩm thông thường và được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống thông thường".
Chia sẻ:
Thuật ngữ 'chức năng' đôi khi được sử dụng để mô tả các loại thực phẩm và đồ uống được làm giàu với các chất dinh dưỡng hoặc các chất đặc biệt có khả năng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe hơn và trên giá trị dinh dưỡng cơ bản của chúng. Thực phẩm chức năng thường tương tự như thực phẩm được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống thông thường của chúng ta, ví dụ: sữa chua, đồ uống, bánh mì.

Nguyên liệu thực phẩm chức năng là thực phẩm được tuyên bố là có chức năng bổ sung (thường là một thực phẩm liên quan đến tăng cường sức khỏe hoặc phòng chống bệnh tật) bằng cách thêm các thành phần mới hoặc nhiều thành phần hiện có. Thuật ngữ này cũng có thể áp dụng cho các đặc điểm được lai tạo có chủ ý trong các cây ăn được hiện có, chẳng hạn như khoai tây tím hoặc vàng có hàm lượng anthocyanin hoặc carotene được làm giàu tương ứng. Thực phẩm chức năng có thể "được thiết kế để có lợi ích sinh lý và / hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính ngoài chức năng dinh dưỡng cơ bản, và có thể trông giống với thực phẩm thông thường và được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống thông thường".

Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng tại Nhật Bản vào những năm 1980, nơi có quy trình phê duyệt của chính phủ đối với thực phẩm chức năng có tên là Thực phẩm cho việc sử dụng sức khỏe được chỉ định (FOSHU).

Nghành công nghiệp cần được quan tâm :

Ngành công nghiệp thực phẩm chức năng, bao gồm thực phẩm, đồ uống và các ngành bổ sung, là một trong những lĩnh vực của ngành công nghiệp thực phẩm đang có sự tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây. Ước tính thị trường toàn cầu của ngành thực phẩm chức năng sẽ đạt 176,7 tỷ vào năm 2013 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 7,4%. Cụ thể, lĩnh vực thực phẩm chức năng sẽ trải qua 6,9% CAGR, lĩnh vực bổ sung sẽ tăng 3,8% và lĩnh vực đồ uống chức năng sẽ là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất với 10,8% CAGR. Loại tăng trưởng này được thúc đẩy không chỉ bởi sự đổi mới công nghiệp và phát triển các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe, mà còn bởi các tuyên bố về sức khỏe bao gồm nhiều vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, sự hoài nghi của người tiêu dùng vẫn tồn tại chủ yếu bởi vì lợi ích liên quan đến việc tiêu thụ sản phẩm có thể khó phát hiện. Việc kiểm tra nghiêm ngặt một số tuyên bố các sản phẩm nguyên liệu TPCN có thể ngăn cản một số công ty tung ra các sản phẩm của họ.
                                            
Novaco là đơn vị cung cấp hàng đầu về các sản phẩm Cao dược liệu , Nguyên liệu thực phẩm chức năng:
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN NOVACO HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 421- E1, Khu ngoại giao đoàn Trung Tự, Số 6 Đặng Văn Ngữ, P_Trung Tự, Q_Đống Đa, TP_Hà Nội .
Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 53 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình. TP.HCM .
Điện thoại: 043 221 6941
Email: it.novaco@gmail.com
Website: http://nuprovietnam.com/