Tinh chất lá sen
                    TINH CHẤT LÁ SEN
Chia sẻ:
Cao lá sen  chiết xuất từ Sen - là loài thực vật thủy sinh lưu niên trong nước phân bố rộng rãi khắp Châu Á. Từ lâu, cây sen đã rất quen thuộc với con người không chỉ bằng vẻ đẹp, hương thơm đặc biệt, mà nó còn là một loại thảo dược có giá trị y dược cao.

Tên dân gian: Còn gọi là liên quỳ.

Tên khoa học: Nelumbo nuciera Gaertn
 

Thành phần hoạt chất

Trong Cao lá sen có chứa 15 loại alkaloid (nuciferin, nor-nuciferin, roemerin, anonain,pronuciferin..), flavonoid, acid hữu xơ, vitamin C,… là các chất có hoạt tính sinh học cao.

Tính vị

Lá sen có vị đắng, tính bình, không độc, có tác dụng trị tâm phiền, chỉ huyết (cầm máu), cố tinh, chữa các bệnh thai sản, chữa ghẻ lở, đậu mùa. Hoạt chất có trong lá sen non có tỉ lệ cao hơn so với lá già.
Tác dụng dược lý

Tinh chất lá sen được chiết xuất từ lá sen chứa chất muciferin giúp các tế thần kinh phần vỏ não và thể lưới thân não tăng cường quá trình ức chế cảm giác vận động.

Tinh chất lá sen có công dụng an thần, giúp kéo dài giấc ngủ, ổn định nhịp tim, ổn định đường huyết, chống co thắt cơ trơn, chống choáng phản vệ.
 

                                                                  Tinh chất lá sen

Đặc biệt, Cao lá sen còn có công dụng đặc biệt là giảm béo và chống xơ vữa động mạch nhờ vào hoạt chất alcaloids và flavonoid có trong nó. Ngoài ra, sử dụng dược liệu Cao lá sen cũng có khả năng giúp giải độc nấm, phòng ngừa và chữa trị béo phì, phòng trị cao huyết áp, mỡ máu cao, chống xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim và viêm túi mật.

Với những người cao tuổi, cơ thể suy yếu, động mạch não bị xơ cứng, hoặc từng bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não, nên thường xuyên sử dụng Cao lá sen.
Tác dụng dược lý của Cao lá sen đã có chứa các chất có thể chống oxy hóa, chống HIV, gan nhiễm mỡ, tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.


 Nupro là nhà cung cấp hàng đầu về các sản phẩm Chiết xuất tinh dầu, Chiết xuất tinh chất, Cao dược liệu như: Tinh chất lá sen, cao kế sữa, cao bạch quả, cao sâm tố nữ và các loại cao dược liệu khác. Ngoài ra, Nupro là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng tốt nhất .

Nguyên liệu dược phẩm Nupro

CÔNG TY CỔ PHẦN NUPRO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 421- E1, Khu ngoại giao đoàn Trung Tự, Số 6 Đặng Văn Ngữ, P_Trung Tự, Q_Đống Đa, TP_Hà Nội .
Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 53 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình. TP.HCM .
Điện thoại: 043 221 6941
Email: CEO@nuprovietnam.com
Website: http://nuprovietnam.com/