Thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng
Nupro là đơn vị liên kết với các nhà máy gia công sản xuất thực phẩm chức năng trong và ngoài nước đạt chuẩn GMP-WHO, là đơn vị tư vấn úy tín hàng đầu về Thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng cho các Công ty kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm chức năng trên toàn quốc. 
Chia sẻ:
                                    THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Một số điều kiện cần khi làm thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng như sau :
Căn cứ Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 08/12/2005 của Bộ Y Tế: Thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng như sau
Nộp hồ sơ tại Bộ Y Tế gồm:
   - Giấy đăng ký kiểm tra  về an toàn thực phẩm
   - Bản sao Tiêu chuẩn cơ sở
   - Xác nhận sản phẩm được phép giải tỏa của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm
   - Bản sao hợp pháp Vận đơn
   - Bản sao hóa đơn hành hóa
   - Bản sao Giấy chứng nhận xuất xứ
   - Bản sao liệt kê hàng hóa
   - Bản sao hợp đồng thương mại
   - Giấy chứng nhận y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền  nước xuất xứ  đối với thực phẩm  có nguồn  gốc động ,thực vật đã qua chế biến
   - Giấy chứng nhận lưu hành tự do  của cơ  quan nhà nước sản xuất đối với thực phẩm 
Điều kiện thực phẩm chứng năng được lưu hành:
Hồ sơ nộp tại Chị cục VSATTP và Cục An Toàn Thực phẩm trực thuộc Bộ Y Tế Việt Nam, Hồ sơ gồm:
   - Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm 
   - Bản tiêu chuẩn của công ty: các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, trạng thái, mùi vị), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu    vệ sinh về hóa lý, vi sinh vật, kim loại nặng, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng.
   - Thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm, hướng dẫn sử dụng, thời hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, chất liệu, bao bì đóng gói, quy trình sản xuất
   - Phiếu kết quả kiểm nghiệm của cơ quan thẩm quyền
   - Mẫu sản phẩm có gán Nhãn sản phẩm
   - Bản sao chứng nhận sở hữu hàng hóa, bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
   - Kết quả nghiên cứu lâm sàng hoặc tài liệu chứng minh tác dụng đặc biệt của sản phẩm, tính an toàn của sản phẩm
   - Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Dịch vụ tư vấn nhập khẩu thực phẩm chức năng là một trong dịch vụ rất quen thuộc đối với những doanh nghiệp, cá nhân thường xuyên nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Có một điều chắc chắn là ít ai có thể hiểu rõ về ủy thác nhập khẩu thực phẩm chức năng. 
Nhiều câu hỏi đặt ra rằng,  tại sao các cá nhân hay doanh nghiệp không tự mình làm thủ tục công bố thực phẩm chức năng mà lại cần đến dịch vụ tư vấn từ Nupro ?
Các cá nhân, doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm về thủ tục công bố thực phẩm chức năng, thủ tục khai báo hải quan, các vấn đề về thương mại quốc tế, Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm (Công bố thực phẩm) để có thể xuất nhập khẩu một khách suôn sẻ. Do đó khi sử dụng các dịch vụ ủy thác, các công ty cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn cũng như đưa ra các giải pháp an toàn, những cách thức đàm phán với đối tác đạt được hiệu quả cao. 
Công ty Nupro là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ tư vấn Công bố thực phẩm tại Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y Tế. Chúng tôi tự hào có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiệt tình, chu đáo trong quá trình tư vấn hồ sơ cho khách hàng. Những công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thực phẩm khi đến với Nupro đều có được sự hài lòng tuyệt đối, chúng tôi chia sẻ và hỗ trợ với mọi khó khăn của khách hàng trong suốt quá trình hoạt động.Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm(Công bố thực phẩm) là một hoạt động bắt buộc của doanh nghiệp khi muốn nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ nước ngoài về kinh doanh tại Việt Nam. Theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về An toàn thực phẩm. Mọi sản phẩm thực phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải được doanh nghiệp công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền(Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y Tế). 


Cùng với việc tư vấn Thực phẩm chức năng nhập khẩu từ mỹ. Nupro còn là đơn vị cung cấp hàng đầu về các sản phẩm Tinh dầu thiên nhiên và Cao nguyên liệu như: Tinh dầu hoa anh thảotinh dầu lô hộiCao việt quất, cao bạch tật lê, cao kế sữa, cao trinh nữ hoàng cung, cao sâm tố nữ và các loại cao dược liệu khác. Ngoài ra, Nupro là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng uy tín và chất lượng tốt nhất trên toàn quốc. .
 
CÔNG TY CỔ PHẦN NUPRO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 421- E1, Khu ngoại giao đoàn Trung Tự, Số 6 Đặng Văn Ngữ, P_Trung Tự, Q_Đống Đa, TP_Hà Nội .
Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 53 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình. TP.HCM .
Điện thoại: 043 221 6941
Email: CEO@nuprovietnam.com
Website: http://nuprovietnam.com/