Cao táo tàu
Quả của táo tàu rất quan trọng trong y học truyền thống của người Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam… Ngoài việc sử dụng trong y học, táo tàu cũng được dùng để làm mứt táo, làm chè táo, hoặc xi rô trà ngâm đường.
Chia sẻ:
Táo tàu khi quả còn non có màu xanh lục, vỏ trơn bóng, có mùi vị tương tự như quả táo tây, nhưng khi nó già hơn thì vỏ trở nên sẫm màu hơn để trở thành màu đỏ hay đen ánh tía và vỏ nhăn nheo. Táo tàu là một vị thuốc quý, món ăn bỗ dưỡng tốt cho sức khỏe của con người.
Quả của táo tàu được sử dụng trong y học truyền thống của người Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam… Ngoài việc sử dụng trong y học, táo tàu cũng được dùng để làm mứt táo, làm chè táo, hoặc xi rô trà ngâm đường.
 

Táo tàu chứa giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều protein, lipid, axit amin, vitamin A, B2, C, P, các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt, nhôm...
Theo Đông y táo tàu tính ôn vị ngọt của táo có tác dụng bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, có hiệu quả điều trị với người tỳ vị suy nhược, ăn ít, phân loãng, mệt mỏi, khí huyết không đủ, tim đập nhanh; táo có thể làm hài hoà các vị thuốc, làm giảm nhẹ tính kích thích và tính độc của một số thuốc. 
Ngoài ra táo tàu còn có tác dụng bổ gan, tăng cường cơ bắp, hạ huyết áp, hạn chế sự phát triển tế bào ung thư, làm tan đờm, giảm ho, cải thiện dinh dưỡng cơ tim...
 
CÔNG TY CỔ PHẦN NUPRO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 421- E1, Khu ngoại giao đoàn Trung Tự, Số 6 Đặng Văn Ngữ, P_Trung Tự, Q_Đống Đa, TP_Hà Nội .
Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 53 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình. TP.HCM .
Điện thoại: 043 221 6941
Email: CEO@nuprovietnam.com
Website: http://nuprovietnam.com/